TOP 126 điều tồi tệ gây thất bại hay gặp nhất

TOP 126 điều tồi tệ gây thất bại hay gặp nhất

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

TOP 126 điều tồi tệ gây thất bại hay gặp nhất Khám phá về các điều tồi tệ khi làm seo

Nhiều người xem xét tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như một loại hộp đen. Nhưng một khi các tính năng cần thiết của một công cụ tìm kiếm trang web tối ưu được đặt ra trong một danh sách ngắn gọn, SEO không phải là gần như là bí ẩn.

Đó là nơi các danh sách kiểm tra này được đưa ra. Chúng được thiết kế cho các nhà tiếp thị web và nhà phát triển web để họ có thể dễ dàng hiểu SEO và bắt đầu giải quyết nó. Bạn có thể đọc một mô tả đầy đủ của mỗi thực hành tốt nhất và tồi tệ nhất vào cuối này, sau hai danh sách kiểm tra.

Thực tiễn tồi tệ nhất trong SEO

Một phần được lập chỉ mục, xếp hạng kém, bị phạt và có thể bị cấm: đó là số phận khó chịu của một trang web không được tối ưu hóa hợp lý cho các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn nắm vững tất cả thực tiễn tốt nhất, trang web của bạn có thể không an toàn.

Nhiệm vụ của các công cụ tìm kiếm là cung cấp cho khách truy cập của họ các kết quả có liên quan, vì vậy việc phạt hoặc cấm các trang web có vẻ can thiệp vào nhiệm vụ đó là điều cần thiết. Hiểu được hành vi nào ảnh hưởng xấu đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn là điều kiện tiên quyết cho trang web được tối ưu hóa tốt.

Cho dù vô tình hay không, bất kỳ thực tiễn tồi tệ nhất nào sau đây đều có thể làm hỏng trang web của bạn đến mức lưu lượng truy cập tối ưu. Dưới đây là 29 “nots” quan trọng trong SEO

Bạn có sử dụng các hộp kéo xuống để điều hướng không? Các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm không thể điền vào các biểu mẫu, thậm chí các biểu mẫu ngắn chỉ với một lần kéo xuống. Vì vậy, họ không thể truy cập vào các trang tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng kéo xuống, hãy đảm bảo có một phương tiện thay thế để điều hướng đến các trang mà trình thu thập thông tin có thể sử dụng. Lưu ý rằng điều này không giống như menu di chuột, nơi các lựa chọn phụ hiển thị khi di chuột qua thanh điều hướng chính; đó là tốt nếu thực hiện bằng cách sử dụng CSS (chứ không phải là Javascript.)
Điều hướng chính của bạn có yêu cầu Flash, Java hoặc Javascript không? Nếu bạn dựa vào các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm thực thi mã Flash, Java hoặc Javascript để truy cập các liên kết đến các trang sâu hơn trong trang web của bạn, bạn đang gặp rủi ro lớn. Các công cụ tìm kiếm có khả năng hạn chế đối phó với Flash, Java và Javascript. Vì vậy, các liên kết có thể không truy cập được đến các trình thu thập thông tin hoặc văn bản liên kết có thể không được liên kết với liên kết. HTML được đánh dấu theo ngữ nghĩa luôn là công cụ tìm kiếm thân thiện nhất để đi.
Trang web của bạn có sử dụng khung không?Công cụ tìm kiếm gặp sự cố khi thu thập thông tin các trang sử dụng khung (ví dụ: khi một phần của trang di chuyển khi bạn cuộn nhưng các phần khác vẫn giữ nguyên.) Google khuyên bạn không nên sử dụng khung: “ Frames tốt hơn khung vì nhiều lý do,
URL của các trang của bạn có bao gồm ID phiên hoặc ID người dùng không? Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là có, thì hãy xem xét điều này: nhện công cụ tìm kiếm như Googlebot không hỗ trợ cookie và do đó, spider sẽ được chỉ định ID phiên hoặc ID người dùng mới trên mỗi trang trên trang web của bạn mà nó truy cập. Đây là “bẫy nhện” đang chờ đợi xảy ra. Công cụ tìm kiếm nhện có thể chỉ bỏ qua các trang này. Nếu các trang như vậy được lập chỉ mục, sẽ có nhiều bản sao của cùng một trang mà mỗi phần chia sẻ điểm số PageRank, dẫn đến sự pha loãng PageRank và hạ xếp hạng. Nếu bạn không hiểu rõ lý do tại sao điểm số PageRank của bạn sẽ bị pha loãng, hãy nghĩ theo cách này: Googlebot sẽ tìm các liên kết tối thiểu trỏ đến phiên bản chính xác của trang có ID phiên cụ thể trong URL của nó.

TOP 126 điều tồi tệ gây thất bại hay gặp nhất

Bạn có cần truyền bá trang web của mình một cách không cần thiết trên nhiều tên miền không? Điều này thường được thực hiện cho mục đích cân bằng tải. Ví dụ: các liên kết trên trang chủ JCPenney.com trỏ tới www2.jcpenney.com hoặc www3.jcpenney.com hoặc www4.jcpenney.com, v.v., tùy thuộc vào máy chủ nào bận nhất. Điều này làm giảm PageRank theo cách tương tự như cách ID phiên trong PageRank pha loãng URL.
Thẻ tiêu đề của bạn có giống nhau trên tất cả các trang không? Quá nhiều trang web sử dụng một thẻ tiêu đề duy nhất cho toàn bộ trang web. Nếu trang web của bạn rơi vào nhóm đó, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Mỗi trang trên trang web của bạn nên “hát” cho một hoặc nhiều chủ đề từ khóa duy nhất. Đó là “ca hát” bị bóp nghẹt khi thẻ tiêu đề của trang không kết hợp từ khóa cụ thể được nhắm mục tiêu.
Bạn có cửa sổ bật lên trên trang web của mình không? Hầu hết các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục cửa sổ bật lên dựa trên Javascript, do đó nội dung trong cửa sổ bật lên sẽ không được lập chỉ mục. Nếu đó không phải là lý do đủ tốt để ngừng sử dụng cửa sổ bật lên, bạn nên biết rằng mọi người ghét họ – với niềm đam mê. Ngoài ra, hãy xem xét rằng hàng triệu người dùng chưa được cài đặt có trình chặn cửa sổ bật lên được cài đặt. (Thanh công cụ của Google và thanh công cụ của Yahoo Companion là các trình chặn cửa sổ bật lên, trong trường hợp bạn không biết.)
Bạn có các trang lỗi trong kết quả tìm kiếm (“phiên hết hạn”, v.v.) không? Số lần hiển thị đầu tiên được tính. . . rất nhiều! Vì vậy, hãy đảm bảo người dùng công cụ tìm kiếm không nhìn thấy thông báo lỗi trong danh sách tìm kiếm của bạn. Hotmail đã lấy bánh về vấn đề này, với một danh sách Google cho trang chủ của nó, trong nhiều năm, bắt đầu với: “Lỗi truy cập đăng nhập”. Không chính xác là kết quả tìm kiếm hữu ích, hấp dẫn hoặc xây dựng thương hiệu để người dùng xem. Kiểm tra xem bạn có bất kỳ trang lỗi nào không bằng cách truy vấn Google, Yahoo và Bing cho trang web: www.yourcompanyurl.com. Loại bỏ các trang lỗi khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm bằng cách phân phối mã trạng thái thích hợp trong tiêu đề HTTP (xem bên dưới) và / hoặc bằng cách bao gồm thẻ ngăn lập chỉ mục rô bốt meta trong HTML.
Trang lỗi “không tìm thấy tệp” của bạn có trả lại mã trạng thái 200 không?Đây là một hệ quả của mũi ngay lập tức ở trên. Trước khi nội dung của trang được phục vụ bởi máy chủ Web của bạn, tiêu đề HTTP được gửi, bao gồm mã trạng thái. Mã trạng thái là 200 thường được gửi, nghĩa là trang “OK”. Mã trạng thái 404 có nghĩa là không tìm thấy URL được yêu cầu. Rõ ràng, trang lỗi không tìm thấy tệp sẽ trả lại mã trạng thái 404, không phải là 200. Bạn có thể xác minh xem trường hợp này có sử dụng trình kiểm tra tiêu đề máy chủ không và sau đó nhập biểu mẫu vào URL không có thật tại tên miền của bạn, chẳng hạn như http: / /www.yourcompanyurl.com/abc. Một hậu quả bổ sung, và thậm chí nghiêm trọng hơn, do 200 bị trả về với các URL rõ ràng không có thật / không tồn tại là trang web của bạn sẽ trông ít đáng tin cậy hơn bởi Google (Google kiểm tra điều này). Lưu ý rằng có các mã trạng thái lỗi khác có thể phù hợp hơn để trả về 404 trong một số trường hợp nhất định, như 403 nếu trang bị giới hạn hoặc 500 nếu máy chủ bị quá tải và tạm thời không khả dụng; một 200 (hoặc chuyển hướng 301 hoặc 302 trỏ đến 200) sẽ không bao giờ được trả lại, bất kể lỗi nào, để đảm bảo URL có lỗi không kết thúc trong kết quả tìm kiếm.
Bạn có sử dụng “bấm vào đây” hoặc bản sao thừa khác cho văn bản siêu kết nối của bạn không? Muốn xếp hạng các đỉnh cho các từ “bấm vào đây,” eh? Thay vào đó, hãy thử một số từ khóa có liên quan hơn. Hãy nhớ rằng, Google liên kết văn bản liên kết với trang bạn đang liên kết đến, vì vậy, hãy tạo số lượng ký tự liên kết đó.
Bạn có văn bản thừa như “Chào mừng bạn đến” ở đầu thẻ tiêu đề của bạn không? Không ai muốn được xếp hạng hàng đầu cho từ “chào mừng” (ngoại trừ chuỗi khách sạn Chào mừng!) Để loại bỏ những từ không cần thiết khỏi các thẻ tiêu đề của bạn!
Bạn có cần sử dụng các chuyển hướng không cần thiết, hoặc chúng là loại sai?Chuyển hướng là nơi URL tự động thay đổi trong khi trang vẫn đang tải trong trình duyệt của người dùng. Chuyển đổi tạm thời (mã trạng thái 302) – trái ngược với các chuyển đổi cố định (301) – có thể khiến bạn phải trả giá trị PageRank. Đó là do chuyển hướng tạm thời không chuyển PageRank sang URL đích. Các liên kết đi qua trình theo dõi nhấp qua trước tiên có xu hướng sử dụng chuyển hướng tạm thời. Không chuyển hướng khách truy cập khi họ lần đầu tiên nhập trang web của bạn tại trang chủ; nhưng nếu bạn phải, ít nhất là sử dụng một chuyển hướng 301. Cho dù 301 hoặc 302, nếu bạn có thể dễ dàng tránh sử dụng chuyển hướng hoàn toàn, thì hãy làm điều đó. Nếu bạn phải có chuyển hướng, tránh có một loạt các chuyển hướng liên tiếp; nếu điều đó là không thể, thì hãy đảm bảo rằng chỉ có 301 trong chuỗi đó. Quan trọng nhất,
Bạn có bất kỳ văn bản ẩn hoặc nhỏ nào chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm không? Nó có thể hấp dẫn để che khuất từ ​​khóa của bạn từ khách truy cập bằng cách sử dụng văn bản nhỏ quá nhỏ để con người xem hoặc văn bản có cùng màu với nền trang. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đang trên lừa đó.
Bạn có tham gia vào nhồi nhét từ khóa không? Đặt cùng một từ khóa ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như trong mọi thuộc tính ALT, chỉ yêu cầu sự cố. Đừng đi quá nhiều lần với các từ khóa lặp lại hoặc thêm thẻ từ khóa meta dài hàng trăm từ. (Tại sao thậm chí có thẻ meta từ khoá? Chúng không giúp SEO, chúng chỉ giúp giáo dục đối thủ cạnh tranh của bạn mà bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa nào.) Google cảnh báo không ẩn từ khóa ở những nơi không được hiển thị, chẳng hạn như thẻ nhận xét. Một nguyên tắc chung để hoạt động theo: nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hiển thị cho nhân viên của Google những gì bạn đang làm, bạn không nên làm điều đó.
Bạn liên tục gửi trang web của bạn đến các công cụ? Tốt nhất là không cần thiết. Tệ nhất, điều này có thể gắn cờ trang web của bạn là spam, vì người gửi spam đã gửi trang web của họ tới các công cụ thông qua biểu mẫu gửi (thường là nhiều lần, sử dụng công cụ tự động và không xem xét liệu trang web đã được lập chỉ mục chưa). Bạn không cần phải gửi trang web của bạn đến các công cụ; nhện của họ sẽ tìm thấy bạn một mình – giả sử bạn có một số liên kết trỏ đến trang web của bạn. Và nếu bạn không, bạn có vấn đề lớn hơn: như thực tế trang web của bạn hoàn toàn không có PageRank, sự tin tưởng và quyền hạn. Nếu bạn định gửi trang web của mình đến một công cụ tìm kiếm, trước tiên hãy tìm kiếm trang web của bạn để đảm bảo trang web chưa có trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm và chỉ gửi nó theo cách thủ công nếu nó không có trong chỉ mục.
Lưu ý rằng cảnh báo này không áp dụng cho việc tham gia vào chương trình Sơ đồ trang web; thật tuyệt khi cung cấp cho các công cụ một tệp XML Sơ đồ trang web toàn diện liên tục (tìm hiểu thêm về chương trình này tại Sitemaps.org ).
Bạn có kết hợp tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh vào thẻ meta của mình không? Trừ khi bạn có sự cho phép rõ ràng của họ, đây là một cách tốt để kết thúc vào cuối vụ kiện.
Bạn có các trang trùng lặp với tối thiểu hoặc không có thay đổi nào không? Các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao bạn đã cố ý tạo nội dung trùng lặp để chiếm nhiều hơn tỷ lệ chia sẻ công bằng của các vị trí có sẵn trong kết quả tìm kiếm. Lưu ý rằng trang web động cơ sở dữ liệu vô tình cung cấp phiên bản trùng lặp của các trang tới các trình thu thập thông tin tại nhiều URL không phải là chiến thuật spam, vì nó là một sự xuất hiện phổ biến cho các trang web động (thậm chí Googlestore.com của Google cũng bị ảnh hưởng này), nhưng đó là điều bạn muốn giảm thiểu do các hiệu ứng pha loãng PageRank.
Bạn có “trang ngõ” trên trang web của mình không? Trang ngõ là các trang được thiết kế riêng cho các công cụ tìm kiếm không hữu ích hoặc thú vị đối với khách truy cập của con người. Các trang ô cửa thường không được liên kết nhiều từ các trang web khác hoặc nhiều từ trang web của riêng bạn. Các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ ngăn cản việc sử dụng chiến thuật này, khá dễ hiểu.
Bạn có các trang được tạo bằng máy trên trang web của mình không? Các trang như vậy thường không có nội dung có ý nghĩa. Có những công cụ tự động mở ra các trang ô cửa giàu từ khóa cho bạn. Kinh quá! Đừng làm điều đó; các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện các trang ô cửa như vậy.

Đăng ký về khóa học seo giá rẻ tại hà nội uy tín chỉ 1 kèm 1 mà lại bảo hành trọn đời cho bạn yên tâm khi đăng ký học

Bạn có “ẩn dấu” không? “ẩn dấu” là chiến thuật phát hiện nhện của công cụ tìm kiếm khi họ truy cập và thay đổi nội dung đặc biệt cho nhện để cải thiện thứ hạng. Nếu bạn đang thay đổi một cách có chọn lọc nội dung trang, điều này không kém gì một mồi và chuyển đổi. Công cụ tìm kiếm có những con nhện bí mật giả mạo như khách truy cập thường xuyên để phát hiện hành vi vô đạo đức như vậy. (Lưu ý rằng việc dọn sạch các URL không thân thiện với công cụ tìm kiếm có chọn lọc cho nhện, như Yahoo.com thực hiện trên trang chủ của chúng bằng cách bỏ tham số theo dõi ylt từ tất cả các liên kết của chúng, là một chiến thuật hợp pháp.)
Bạn có gửi FFA (“Miễn phí cho tất cả”) liên kết các trang và các trang trại liên kết không? Công cụ tìm kiếm không nghĩ cao về các trang trại liên kết và như vậy, và có thể phạt bạn hoặc cấm bạn tham gia vào chúng. Làm thế nào bạn có thể nói cho các trang trại và thư mục liên kết xa nhau? Các trang trại liên kết được tổ chức kém, có nhiều liên kết hơn trên mỗi trang và có kiểm soát biên tập tối thiểu.
Bạn có mua tên miền hết hạn có điểm số PageRank cao để sử dụng làm mục tiêu liên kết không? Google đã trải qua một thuật toán lớn thay đổi một thời gian trở lại để ngăn chặn chiến thuật này. Bây giờ, khi các miền hết hạn, điểm số PageRank của họ được đặt lại thành 0, bất kể số lượng liên kết trỏ đến trang web.
Bạn có đang trình bày công cụ chọn quốc gia làm trang chủ của mình cho Googlebot không? Các tập đoàn toàn cầu đôi khi giới thiệu khách truy cập lần đầu với danh sách các quốc gia và / hoặc ngôn ngữ để lựa chọn khi họ truy cập vào trang web của họ. Nói cách khác, Googlebot không phải chọn quốc gia trước khi nhập.

>>> Tin web Tái sử dụng nội dung cho SEO – tại sao lại không?