Tạo ra đế chế SEO thì hãy cố gắng duy trì nó

Tạo ra đế chế SEO thì hãy cố gắng duy trì nó

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Kinh nghiệm seo cho các bạn mới, bắt tay vào làm là cần phải duy trì đừng nản

Không có gì là chắc chắn hơn trong thế giới của SEO hơn là thực tế rằng mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Xếp hạng, lưu lượng truy cập tìm kiếm, thuật toán tìm kiếm và cấu trúc và nội dung trang web của bạn đều có thể thay đổi. Để tối đa hóa giá trị của các nỗ lực tối ưu hóa của bạn, điều quan trọng là phải biết không chỉ bản chất của bất kỳ thay đổi cụ thể nào, nhưng khi nó xảy ra. Ở cấp độ cơ bản, không thể tạo ra mối quan hệ giữa nguyên nhân và hiệu ứng mà không biết chuỗi sự kiện.

Lien hệ đăng ký một lớp đào tạo seo cầm tay chỉ việc giúp bạn nâng cao trình seo chi sau 8 buổi

Để kết thúc này, nó rất hữu ích cho SEO để vẽ các sự kiện có liên quan và dữ liệu theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với nỗ lực SEO nội bộ, vì những nỗ lực này thường liên quan đến các trang web lớn, phức tạp, nơi có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm của trang web theo thời gian. Phương pháp này cũng có khả năng thành công nhất trong môi trường nội bộ, nơi tiếp cận thông tin dễ dàng hơn và có cơ hội tốt hơn trong việc tiếp tục thu thập dữ liệu lâu dài.

Chặn một thảm họa lưu trữ dữ liệu, có một số chỉ số lịch sử (chẳng hạn như lưu lượng truy cập từ các từ khóa cụ thể) mà bạn luôn có thể truy cập. Các điểm dữ liệu khác như bảng xếp hạng, tuy nhiên, được ràng buộc với những khoảnh khắc cụ thể trong thời gian. Và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tìm kiếm của bạn, chẳng hạn như thay đổi đối với trang web của bạn, có thể bị bỏ qua từ phân tích nếu chúng trượt bộ nhớ của bạn – hoặc cư trú, không được ghi nhớ, chỉ trong bộ nhớ của người tiền nhiệm. Biết được loại thông tin nào cần ghi lại là bước đầu tiên trong việc phát triển dòng thời gian SEO hữu ích.

Xếp hạng từ khóa

Có các lớp dữ liệu thời gian thay đổi theo thời gian; tương ứng (và rõ ràng), bạn sẽ không có khả năng sử dụng những dữ liệu này để phân tích trừ khi bạn đã ghi lại những dữ liệu này trên cơ sở liên tục.

Đứng đầu trong số các điểm dữ liệu thời gian này là thứ hạng công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên nhiều thứ hạng có thể đã rơi ra khỏi thịnh hành như một thước đo của thành công tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu cơ, chúng là vô giá để đánh giá tác động của các yếu tố trên và ngoài trang web trên hiệu suất công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Theo dõi lưu lượng từ khóa là tốt và tốt, nhưng khi có thay đổi đối với lưu lượng truy cập đó, việc sử dụng mẫu đại diện, thứ hạng từ khóa nào bị ảnh hưởng và mức độ nào.

Thông thường, thứ hạng được ghi lại cho các từ khóa quan trọng đối với trang web – từ khóa mà bạn làm, có thể, nên hoặc muốn xếp hạng. Thứ hạng lịch sử cho từ khóa cốt lõi rất hữu ích, nhưng có các loại từ khóa khác mà bạn nên xem xét theo dõi, cũng như đảm bảo bạn đang sử dụng phương pháp tốt nhất để theo dõi thứ hạng.

Tạo ra đế chế SEO thì hãy cố gắng duy trì nó

Đảm bảo bạn đang theo dõi các từ khóa được xếp hạng thấp hơn. Thay đổi từ vị trí 100 đến vị trí 50 có thể không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong lưu lượng truy cập của bạn, nhưng có thể cho bạn biết rất nhiều về tác động của các nỗ lực tối ưu hóa của bạn hoặc thay đổi thuật toán.
Bao gồm một số từ khóa đuôi dài tương đối mơ hồ với thứ hạng ổn định trong giỏ từ khóa của bạn. Điều này có thể hữu ích trong việc xác định xem thay đổi lưu lượng truy cập là do sự thay đổi trong môi trường cạnh tranh (nơi mà những khả năng này không bị ảnh hưởng) hay thay đổi trong thuật toán công cụ tìm kiếm.
Ghi lại thứ hạng đại diện một cách thường xuyên. Được phân tách rộng rãi, các báo cáo đặc biệt có thể không cho phép bạn tương quan các thay đổi xếp hạng với các thay đổi trên công cụ tìm kiếm hoặc trên trang web.
Nó rõ ràng là hiệu quả nhất để sử dụng phần mềm chuyên gia để ghi lại thứ hạng. Trong trường hợp không có một chương trình tự động, bạn có thể, tất nhiên, ghi lại thứ hạng bằng tay – mặc dù bạn sẽ phải làm việc với một giỏ từ khóa tương đối nhỏ. Công cụ quản trị trang web của Google hiện cho phép bạn xem và tải xuống vị trí từ khóa trung bình cho các thị trường khác nhau – điều kiện ở đây là báo cáo này có thể không bao gồm tất cả các từ khóa mà bạn quan tâm, đặc biệt là những từ khóa bạn xếp hạng kém.

Liên kết bên trong và bên ngoài

Một số liệu thời gian khác mà bạn muốn theo dõi là số lượng và bản chất của các liên kết đang phát trên trang web của bạn, cả bên trong lẫn bên ngoài. Một lần nữa, nếu bạn không ghi dữ liệu liên kết một cách thường xuyên, bạn sẽ không thể sử dụng thông tin liên kết trong việc đánh giá các thay đổi lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Công cụ quản trị trang web của Google đã phát triển để trở thành nguồn dữ liệu liên kết miễn phí, đáng tin cậy nhất theo cách xử lý của SEO. Công cụ quản trị trang web sẽ cung cấp cho bạn số lượng liên kết thô, cả nội bộ lẫn bên ngoài, điều này sẽ cho phép bạn ghi lại và vẽ biểu đồ mẫu liên kết theo thời gian. Công cụ quản trị trang web cũng cho phép bạn xuất dữ liệu được liên kết chi tiết dưới dạng CSV và hữu ích khi thường xuyên tải xuống các báo cáo này để tham khảo trong tương lai.

Bạn có thể biết số lượng liên kết trỏ đến trang web của bạn có tăng lên hay không bằng cách ghi số liên kết, nhưng không có dữ liệu liên kết chi tiết, bạn sẽ không thể trả lời các câu hỏi như các liên kết có giá trị cao đã đóng một vai trò trong những thay đổi đối với lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Miễn là Yahoo! tiếp tục hỗ trợ công cụ, Site Explorer sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu liên kết tương tự như Công cụ quản trị trang web, mặc dù bạn chỉ có thể tải xuống 1.000 liên kết hàng đầu. Chi tiết sang một bên, so sánh và đối chiếu ngay cả số lượng liên kết nội bộ cơ bản giữa Công cụ quản trị trang web và Trình khám phá trang web có thể giúp bạn xác định xem các thay đổi trong môi trường liên kết đến của bạn có phải là công cụ tìm kiếm hay không hay là kết quả của các thay đổi đối với trang web hoặc trang web liên kết với bạn . Một số tiện ích thương mại, chẳng hạn như Open Site Explorer của SEOmoz hoặc Trình quản lý liên kết của Raven, cũng có thể cung cấp cho bạn dữ liệu liên kết có giá trị nếu bạn có ngân sách.

Các trang trong chỉ mục

Một phần cuối cùng của thông tin thời gian quan trọng cần ghi lại là số trang xuất hiện trong chỉ mục của mỗi công cụ tìm kiếm. Số lượng các trang được lập chỉ mục có thể dễ dàng lấy ra từ mỗi công cụ tìm kiếm chính sử dụng lệnh site:. Trong khi các số được trả về bởi trang web: lệnh có thể dao động dữ dội và nói chung, không hoàn toàn đáng tin cậy, dù sao chúng cũng là nguồn dữ liệu xu hướng quan trọng cho chiều rộng và tốc độ lập chỉ mục trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi ghi lại số lượng chỉ mục trong các lớp trang cụ thể nếu cấu trúc URL của bạn hỗ trợ điều này (ví dụ: site: example.com/products/ và site: example.com/blog/). Công cụ quản trị trang web của Google sẽ bổ sung hiển thị số trang trong chỉ mục của họ so với các trang được gửi cho bất kỳ sơ đồ trang web cụ thể nào.

Thay đổi trang web

Khi nào chúng tôi triển khai phần mới đó? Khi nào các thay đổi đối với tiện ích mục có liên quan xuất hiện trực tuyến? Khi nào chúng tôi đặt các chuyển hướng đó cho các thẻ blog cũ? Chủ yếu là (nhưng không phải lúc nào) câu trả lời cho những câu hỏi như vậy là có thể truy xuất được, nhưng thường phải mất rất nhiều yêu cầu tìm kiếm hoặc gửi email để tìm hiểu; ghi lại những thay đổi cho trang web của bạn về bất kỳ cường độ nào hiệu quả hơn rất nhiều. Và trong trường hợp không có hồ sơ về những thay đổi như vậy, bạn cũng có thể không tương quan tác động của thay đổi trang web và lưu lượng truy cập tìm kiếm bởi vì bạn đã quên hoàn toàn những thay đổi đó.

Một bản ghi thay đổi đơn giản, tuyến tính về các thay đổi của trang web có thể đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn giải quyết những gì tác động đến những thay đổi đó có thể có hoặc có thể không có trên hiệu suất trang web của bạn. Đối với SEO nội bộ, điều này có nghĩa là ở lại trên đầu trang của những thay đổi được khởi xướng bởi các phòng ban khác nhau – nhưng nó chỉ là tương tác của công ty và kết quả là một trong những lợi ích của việc có một chương trình SEO trong nhà. Không cần phải nói, khi thay đổi trang web được thực hiện cụ thể cho mục đích SEO, biết khi nào những thay đổi này xảy ra là rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của bất kỳ kỹ thuật tối ưu hóa tại chỗ nào.

Sáng kiến ​​tiếp thị

Cho dù chúng có thay đổi trên trang web hay không, chiến dịch tiếp thị có thể có tác động lớn đến tìm kiếm, tác động đến các chỉ số như tạo liên kết đến và số lượng truy vấn liên quan đến thương hiệu. Biết được những sáng kiến ​​này là gì, khi chúng ra mắt và khi nào chúng kết luận có thể là thông tin giá trị cho nhà tiếp thị tìm kiếm.

Trong lĩnh vực này, giao điểm giữa SEO và các sáng kiến ​​truyền thông xã hội ngày càng trở nên quan trọng. Việc khởi chạy một trang Facebook hoặc tài khoản Twitter có thể tác động trực tiếp và gián tiếp đến lưu lượng tìm kiếm của bạn. Biết và ghi lại trạng thái của các nỗ lực truyền thông xã hội có thể giúp bạn tương quan, ngay cả khi gián tiếp, mối quan hệ số liệu mờ mờ giữa lực kéo trong truyền thông xã hội và lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Thay đổi công cụ tìm kiếm đã biết

Rõ ràng, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm của trang web là những thay đổi được thực hiện bởi chính các công cụ tìm kiếm. Theo dõi những thay đổi này và vẽ chúng theo thời gian có thể giúp trả lời một trong những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi SEO để phản hồi những thay đổi trong bảng xếp hạng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm hoặc lưu lượng truy cập:

Có những thay đổi khác trong môi trường công cụ tìm kiếm vừa hiển nhiên đối với người dùng và thường được xác nhận (và thậm chí được báo trước) bởi các công cụ tìm kiếm. Chúng có thể bao gồm các thay đổi đối với bố cục của các trang kết quả tìm kiếm, bao gồm các ngành dọc mới hoặc các sửa đổi khác cho môi trường tìm kiếm. Một lần nữa, việc ghi lại chúng khi chúng xảy ra sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức tìm kiếm ngày bắt đầu sau này hoặc giảm nguy cơ xem những thay đổi này khi bạn cố gắng tương quan nhiều nguồn dữ liệu trong phân tích lưu lượng tìm kiếm và mẫu xếp hạng.

Để tất cả chúng cùng nhau

Càng nhiều trong đó bạn có thể hợp nhất các loại thông tin dựa trên thời gian khác nhau ở một nơi, thì bạn càng có thể thấy các mẫu và tạo các liên kết giữa các điểm dữ liệu khác nhau. Hầu hết thông tin chỉ số cấp cao có thể được hợp nhất trong sổ làm việc Excel nhiều trang, đặc biệt là ngoại trừ xếp hạng chi tiết hoặc thông tin giao thông. Khi một tiện ích như vậy tồn tại (chẳng hạn như trong Google Analytics), việc chú thích đánh dấu những thay đổi quan trọng của trang web và công cụ tìm kiếm đối với tiến trình phân tích

Tuy nhiên, bạn lưu trữ và hiển thị dữ liệu trong dòng thời gian SEO của bạn, yếu tố quan trọng nhất là ghi liên tục và thường xuyên, đặc biệt đối với các chỉ số thời gian đó như thứ hạng hoặc trang trong chỉ mục sẽ không thể truy xuất được vào ngày sau đó. Cho dù nhiệm vụ bạn phải đối mặt là cách tận dụng thành công tìm kiếm không lường trước được, hoặc điều tra pháp lý về sự sụt giảm lưu lượng tìm kiếm, thời gian SEO được duy trì tốt có thể là một trong những công cụ quan trọng nhất trong kho phân tích của bạn.

SEO nên thuê bên ngoài hay tập trung phát triển tài nguyên cho chính mình