Tại sao phương án B2B trên Blogs không đạt được thành công như SEO?

Tại sao phương án B2B trên Blogs không đạt được thành công như SEO?

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Bài viết dưới đây sẽ lý giải Tại sao phương án B2B trên Blogs không đạt được thành công như SEO?

Nhiều nhà tiếp thị B2B dũng cảm đã tình nguyện để các blog doanh nghiệp của họ phê bình trước một căn phòng đầy đủ các đồng nghiệp. Trong khi các blog rõ ràng là khác nhau về thiết kế và nội dung, những thiếu sót của họ từ một quan điểm SEO là đáng ngạc nhiên tương tự – và đáng kể. Dưới đây là tóm tắt các vấn đề họ chia sẻ và những điều cần làm về chúng.

Toàn bộ bài đăng trên trang chủ

Đáng ngạc nhiên, mỗi blog đã hiển thị các bài đăng dài, đầy đủ trên trang chủ của blog. Kết quả là, nhiều URL một bài đăng không được lập chỉ mục, có lẽ vì cùng một nội dung trên trang chủ. Đảm bảo rằng trang chủ blog của bạn chỉ chứa một đoạn trích hoặc tóm tắt từ mỗi bài đăng và một liên kết đến trang một bài đăng. Tối ưu hóa các bài đăng riêng lẻ và nhận được URL bài đăng được lập chỉ mục là mục tiêu chính. Bạn muốn lưu lượng truy cập của mình đến các bài đăng trong blog của bạn, chứ không phải trang chủ.

Không viết lại thẻ tiêu đề

Theo mặc định, hầu hết các nền tảng blog sẽ kết hợp tiêu đề bài đăng của bạn làm thẻ tiêu đề cho trang bài đăng. Trong một số trường hợp, điều này có thể không sao, nhưng trong hầu hết các trường hợp thì không. Bạn muốn tiêu đề hiển thị của bài đăng của mình hấp dẫn và sáng tạo, khiến khách truy cập trang web đọc nhiều hơn và chia sẻ bài đăng của bạn với người khác qua phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, tiêu đề sáng tạo và hấp dẫn không phải lúc nào cũng là từ khóa phong phú. Chỉ định thẻ tiêu đề phong phú từ khóa để trợ giúp tìm kiếm. Nhưng hãy nhớ, thẻ tiêu đề không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm; thẻ tiêu đề cũng là tiêu đề của kết quả tìm kiếm. Đảm bảo thẻ tiêu đề của bạn cũng khiến người tìm kiếm nhấp vào nó. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, một plugin như All in One SEO Pack sẽ cung cấp cho bạn chức năng để thực hiện việc này.

Thiếu thẻ alt (tối ưu hóa) trên hình ảnh

Trong khi tất cả các blog được xem xét chứa các hình ảnh để tạo ra sự quan tâm trực quan cho người đọc, nhiều hình ảnh không có thẻ alt được chỉ định. Trong trường hợp các thẻ alt được sử dụng, chúng thường không được ghi nhớ với tìm kiếm. Nếu bạn không chỉ định các thẻ alt được căn chỉnh với chiến lược từ khóa của trang, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quan trọng khác để nói cho công cụ tìm kiếm biết bài đăng là gì.

Không kiểm soát nội dung được lập chỉ mục

Tại sao phương án B2B trên Blogs không đạt được thành công như SEO?

Xem nhanh những gì các công cụ tìm kiếm được lập chỉ mục từ mỗi blog cho thấy các URL có giá trị thấp. Trong số các trang được lập chỉ mục là các URL kết quả từ các công cụ tìm kiếm trên trang web của blog và tác giả, ngày tháng và lưu trữ thẻ. Các URL này được lập chỉ mục theo chi phí lập chỉ mục các URL một bài đăng; nhiều URL một bài đăng không được lập chỉ mục. Blog có nhiều cách để truy cập vào cùng một nội dung. Đây là những điều tuyệt vời cho người dùng, nhưng có thể tạo ra các vấn đề với nội dung trùng lặp và những thứ không mong muốn được lập chỉ mục (ví dụ: kết quả công cụ tìm kiếm blog). Đảm bảo bạn kiểm soát nội dung nào bạn muốn lập chỉ mục.

Mô tả meta kém

Hầu hết các bài đăng trên blog đều có mô tả meta, tuy nhiên, chúng thường được viết cẩn thận. Tùy thuộc vào bản chất của truy vấn, công cụ tìm kiếm có thể chọn hiển thị mô tả meta của bài đăng dưới dạng đoạn trích kết quả tìm kiếm. Đảm bảo mô tả meta phù hợp với chiến lược từ khóa của bài đăng và đủ thú vị để người tìm kiếm nhấp vào kết quả tìm kiếm. Mặc dù mô tả meta có thể không phải lúc nào cũng được chọn làm đoạn trích kết quả tìm kiếm, chỉ trong trường hợp đó, hãy đảm bảo rằng nó có khả năng thu hút sự quan tâm của người tìm kiếm đủ để nhấp vào kết quả.

Không có chuyển hướng

Goc quảng cáo: Khai giảng khóa học seo giá rẻ trong tháng 6/2018, ưu đãi phí chỉ còn 2tr600

Việc thiếu 301 chuyển hướng trên tất cả các blog đã tạo ra một số phiên bản của mỗi trang. Không chỉ có các vấn đề về www và không phải www, mà còn các vấn đề về dấu gạch chéo trên các URL và không có dấu gạch chéo nào dẫn đến cùng một nội dung; và các phiên bản có liên quan khác của cùng một nội dung tại các URL khác nhau. Xem xét phân tích trang web của các blog đã chỉ ra nhiều URL khác nhau cho cùng một nội dung. Việc có nhiều URL cho cùng một nội dung sẽ khiến PageRank bị chia tách giữa các trang này thay vì tập trung vào một URL, đặc biệt khi những người khác liên kết đến liên kết nội dung tới nhiều URL thay vì một URL. Trong khi các nền tảng blog nhất định như WordPress tự động bao gồm thẻ kinh điển trên bài đăng, nền tảng blog của bạn có thể không. Tuy nhiên, nếu nền tảng blog của bạn không bao gồm thẻ kinh điển trên bài đăng,

Mặc dù một số mặt hàng này có vẻ khá cơ bản đối với các chuyên gia SEO có kinh nghiệm, rõ ràng là đã xem xét các blog này và từ cuộc thảo luận tại phiên mà các vấn đề này thường không được biết đến trong các chuyên gia tiếp thị B2B nói chung

>>> Bài tin cũ hơn 5 bí kíp làm cải thiện chất lượng liên kết tốt và nhanh hơn