Người châu Âu tương tác với truyền thông xã hội khác với người châu Á điểm gì ?

Người châu Âu tương tác với truyền thông xã hội khác với người châu Á điểm gì ?

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Cùng phân tích về Người châu Âu tương tác với truyền thông xã hội khác với người châu Á điểm gì ???

Bạn dường như không thể sống thiếu phương tiện truyền thông xã hội trong những ngày này, hoặc ít nhất, đó là điều mà nhiều người trong ngành chúng ta tin tưởng. Tại sao? Bởi vì “mọi người” đang sử dụng nó. Mọi người đều giao tiếp mọi người đều là nhà xuất bản.Nhưng điều đó có nghĩa là mọi người châu Âu đều xuất bản qua truyền thông xã hội? Không hẳn là chính xác lắm. Có, người châu Âu đang trực tuyến và đang sử dụng truyền thông xã hội với số lượng lớn. Nhưng họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như thế nào?

Tôi đã nói trước rằng mỗi quốc gia châu Âu nên được xem xét riêng biệt khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó giống với phương tiện truyền thông xã hội: người châu Âu không thể “xử lý” như nhau. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Làm thế nào để người châu Âu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội?

Người châu Âu là người tiêu dùng phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu  chỉ ra rằng người châu Âu chủ yếu hoạt động trên truyền thông xã hội như một khán giả. Người châu Âu đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cách rất thiết thực, họ đang tìm kiếm các bản cập nhật tin tức, để nghiên cứu trước khi mua sắm hoặc cho công việc của họ, và để tìm “cách làm thế nào”. “yếu tố xã hội” thực tế — còn liên lạc với bạn bè trực tuyến — chỉ là hoạt động phổ biến thứ ba (sau tìm kiếm và email) khi xem những gì người châu Âu đang làm trực tuyến.

Chia sẻ thực tế ít thường xuyên hơn nhiều. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ người Châu Âu viết blog, tải lên video hoặc chủ động sử dụng trang web viết blog nhỏ. Twitter có vẻ lớn, nó thực sự không nằm ngoài ngành công nghiệp trực tuyến liên quan. Khi chia sẻ, người châu Âu thường tải lên ảnh và video.

Người châu Âu tương tác với truyền thông xã hội khác với người châu Á điểm gì ?

Sự khác biệt ở các quốc gia

Châu Âu khác biệt rất nhiều với nhau. Điều đó cũng có nghĩa là họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo nhiều cách khác nhau.

Những gì xảy ra nhiều nhất ở châu Âu là mỗi quốc gia có một sự khác biệt về truyền thông xã hội

Khi nói đến việc chia sẻ nội dung, người châu Âu ít hoạt động hơn nhiều.

Người châu Âu rất thực tế trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Đây là trường hợp của mọi quốc gia Châu Âu. Ở mọi quốc gia, người dùng muốn cập nhật và sử dụng truyền thông xã hội để thực hiện nghiên cứu cho một trong hai sản phẩm mới mà họ muốn mua hoặc nghiên cứu cách thực hiện.

Phương tiện truyền thông xã hội không thể sống mà không cần tìm kiếm

Người Đức, Nga và Anh đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất để nghiên cứu trước khi mua. Trong khu vực đó, điều quan trọng là phải biết rằng phương tiện truyền thông xã hội hầu như không bao giờ được sử dụng mà không cần tìm kiếm. Khi tìm kiếm các đề xuất về truyền thông xã hội, gần một nửa số người châu Âu tìm kiếm các đề xuất này bằng cách tìm kiếm.

Châu Âu như sáng kiến ​​địa phương

Có một điều mà tất cả người châu Âu đều giống nhau: các sáng kiến ​​địa phương được hỗ trợ rất nhiều. Nếu ai đó thiết lập một “châu Âu” hoặc thậm chí tốt hơn, một sáng kiến ​​địa phương nó thường được hỗ trợ bởi nhiều người. Điều này có lẽ nhất thiết phải làm với thực tế rằng nó không phải là người Mỹ.

Như đã nêu trong một bài trước , người châu Âu không phải là “chỉ” hoạt động trên Facebook hoặc Twitter. Mặc dù Facebook là mạng xã hội lớn nhất ở châu Âu, có rất nhiều lĩnh vực khác mà người châu Âu “giao tiếp xã hội”. MySpace, LinkedIn (rất lớn ở Hà Lan!)

Chìa khóa

Vậy chúng ta có thể học được gì từ tất cả thông tin này khi nói đến việc nhắm mục tiêu người châu Âu thông qua phương tiện truyền thông xã hội? Một vài thứ:

Người châu Âu thích nghiên cứu, vì vậy hãy đảm bảo họ có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.
Sử dụng tìm kiếm để truyền lưu lượng truy cập đến các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn.
Ban đầu khó có thể khiến người châu Âu chia sẻ, nhưng nếu bạn khiến họ tham gia, họ sẽ làm như vậy.
Tạo các ứng dụng xã hội mang lại lợi ích và ở đó với mục đích; Người châu Âu muốn thấy lý do để cam kết thời gian của họ.
Cung cấp thông tin và tin tức liên quan đến người châu Âu.
Châu Âu thích xem các sáng kiến ​​châu Âu, vì vậy hãy thử tài trợ cho những nỗ lực của địa phương.
Và cuối cùng, khi tôi nhắc lại gần như mọi bài viết, đừng nghĩ mọi người châu Âu đều giống nhau – chúng ta đều khác nhau và bạn cần thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của chúng tôi để thành công.