Kết hợp Search & Affiliate Marketing tối ưu công việc

Kết hợp Search & Affiliate Marketing tối ưu công việc

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Kết hợp Search & Affiliate Marketing tối ưu công việc, liệu bạn đã biết  cách

Các nhà tiếp thị nghĩ rằng tiếp thị liên kết và tiếp thị tìm kiếm không thể cùng tồn tại một cách hòa bình đang đùa mình và cần phải dừng lại.   Tôi là một nhà tiếp thị tìm kiếm, không phải là một người quản lý tiếp thị liên kết.

Bảo vệ thương hiệu của bạn

Các nhà tiếp thị tìm kiếm thường sẽ nói rằng bạn không nên chạy chương trình liên kết vì thương hiệu của bạn sẽ bị chi phối bởi các chi nhánh. Đó là một cảnh sát. Có, bạn nên rất quan tâm đến việc bảo vệ thương hiệu của mình. Để làm khác thì sẽ vô trách nhiệm. Nhưng để gợi ý rằng bạn sẽ mất quyền kiểm soát thương hiệu của mình bằng cách để các nhà tiếp thị khác thúc đẩy doanh số bán hàng cho bạn là xúc phạm đến những người trong chúng ta, những người hiểu doanh nghiệp. Để chắc chắn, đừng để những kẻ này chạy trốn với chiến dịch SEM của họ. Hãy thông minh về nó và giữ chúng trong kiểm tra. Bạn kiểm soát quảng cáo, bạn kiểm soát tin nhắn, kiểm soát phiếu mua hàng và tìm kiếm có trả tiền bạn kiểm soát danh mục từ khóa và chiến lược liên kết.

Sức mạnh tổng hợp,

Ví dụ, trong các doanh nghiệp “đơn đặt hàng” của chúng tôi, nơi chúng tôi đưa mọi người vào để đăng ký với nhiều dịch vụ trả tiền khác nhau của Yahoo! dịch vụ, tiếp thị liên kết giúp chúng tôi tăng khối lượng đặt hàng của mình một cách có lợi nhuận. Trong các doanh nghiệp này, chúng tôi cần theo dõi hành vi SEM của các đơn vị liên kết khá chặt chẽ. Chúng tôi duy trì và cập nhật chính sách của mình một cách thường xuyên. Trong một số chương trình, chúng tôi cho phép các đơn vị liên kết đặt giá thầu theo các cụm từ thương hiệu của chúng tôi và ở những người khác, chúng tôi cấm nó. Các quyết định của chúng tôi được thúc đẩy bởi bất kỳ tuyến đường nào chúng tôi nghĩ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty mà không làm mất giá trị thương hiệu của chúng tôi.

Kết hợp Search & Affiliate Marketing tối ưu công việc

Tăng CTR, chứ không phải CPC

Như đã nói ở trên, liên kết trực tiếp là một chiến thuật khác cần được quản lý cẩn thận. Như chúng ta đã biết, đối với tên miền của nhà quảng cáo nhất định, hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ chỉ cho phép một nhà quảng cáo hiển thị trên một trang kết quả tìm kiếm nhất định. Vậy tại sao không duy trì chính sách cấm các chi nhánh liên kết trực tiếp?

Bởi vì làm như vậy có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của các đơn vị liên kết, lần lượt giảm khối lượng đơn hàng họ có thể lái xe đến doanh nghiệp của bạn. Các ngoại lệ đối với quy tắc này là “các trang so sánh”, nhiều chi nhánh duy trì quảng bá các dịch vụ cạnh tranh khác nhau. Trong trường hợp như thế này, không yêu cầu liên kết trực tiếp. Thay vào đó, bạn sẽ muốn thương lượng các điều khoản với đơn vị liên kết sẽ ưu tiên vị trí phiếu mua hàng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Vẻ đẹp của kịch bản này là khi liên kết “trang so sánh” không liên kết trực tiếp đến trang web của bạn, về cơ bản bạn có thể nhận được nhiều danh sách trên cùng một trang kết quả tìm kiếm, từ đó tăng CTR hiệu quả trên nhiều trang web.

Nhưng những gì về khi công ty thành viên đang trực tiếp liên kết? Không phải bạn sau đó đấu thầu cho cùng một bất động sản? Có hiệu lực. Nhưng hãy nhớ rằng các nhà tiếp thị liên kết là điên về hiệu quả, vì vậy nếu họ đang ra đấu thầu bạn cho một từ khóa, rất có thể là nó có giá trị hơn cho họ và nên thực hiện tốt hơn cho công ty của bạn.

Chính sách, chính sách, chính sách

Vậy thực tiễn tốt nhất cho các chính sách liên kết / SEM là gì? Như thường lệ, nó phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Hãy thử bắt đầu với một số chính sách đơn giản dễ quản lý và đi từ đó. Đừng đánh lừa nó. Không cho phép các cụm từ thương hiệu và liên kết trực tiếp, nhưng hãy tích cực như bạn có thể trên thẻ giá để thu hút các chi nhánh chất lượng. Sau đó, nếu bạn không nhận được lực kéo bạn cần với các chi nhánh lớn hơn, hãy chọn lọc chính sách SEM của các đơn vị liên kết của bạn nếu cần. Từ khóa và liên kết trực tiếp có thể hoạt động như đơn vị tiền tệ trong các cuộc đàm phán với các đơn vị liên kết. Một lời cảnh cáo: không công khai thay đổi chính sách hoặc thẻ giá của bạn quá thường xuyên. Đại ý là con người (trái với từ khóa), và nếu bạn giật chúng xung quanh bằng cách thay đổi chính sách và thẻ giá quá thường xuyên, họ sẽ đơn giản biến mất. Bạn không muốn điều đó.

Một lưu ý về SEO

Nhiều chi nhánh tham gia rất nhiều vào SEO để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các phiếu mua hàng mà họ đại diện. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là tốt. Nơi bạn cần phải cẩn thận là nơi một chi nhánh có thể thiết lập một microsite cụ thể để thúc đẩy lưu lượng truy cập dành riêng cho đề nghị của bạn. Điều này vẫn có thể hoạt động, bởi vì trong nhiều trường hợp, sẽ tốt hơn nếu có kết quả thuật toán bổ sung trên trang kết quả tìm kiếm, nhưng nếu bạn cho phép điều này, hãy nhớ một vài nguyên tắc hướng dẫn.

Trước tiên, bạn nên làm một công việc tốt hơn về SEO so với các chi nhánh của bạn, ít nhất là về các điều khoản thương hiệu của bạn. Nếu không, có một số rủi ro danh tiếng ở đây – nó không tốt cho các chi nhánh để được xếp hạng cao hơn bạn trong kết quả thuật toán. Đồng thời, bạn nên thực thi cùng một nguyên tắc thương hiệu mà bạn sẽ tìm kiếm có trả tiền. Đó là thương hiệu của bạn, và đó là công việc của bạn để bảo vệ nó. Một chính sách hợp lý trong vấn đề này là nhấn mạnh rằng tất cả các bản sao (và các thẻ meta) liên quan đến phiếu mua hàng của bạn đều phải được bạn phê duyệt.