Hướng dẫn về Theo dõi hành vi tìm kiếm theo thời gian trong năm

Hướng dẫn về Theo dõi hành vi tìm kiếm theo thời gian trong năm

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Hướng dẫn cho các bạn mới bắt đầu khi tìm hiểu về Theo dõi hành vi tìm kiếm theo thời gian trong năm

Nhiều sản phẩm tự nhiên theo mùa trong tự nhiên.  Tuy nhiên, trong khi hành vi theo mùa này dễ dàng để khái niệm hóa, nó có thể làm mất khả năng đo lường sự tiến bộ của các nỗ lực SEO của bạn và tăng trưởng lưu lượng truy cập bạn muốn thấy từ những nỗ lực đó. Ví dụ: nếu thị trường tổng thể cho sản phẩm của bạn giảm 20% và lưu lượng truy cập vẫn không thay đổi thông qua sự sụt giảm theo mùa thông thường, bạn đã thực sự có tiến bộ. Nỗ lực SEO của bạn đã hoàn toàn bù đắp một xu hướng thị trường khá đáng kể.

>> Ban biết tin gì chưa? khóa học seo giá rẻ đã bắt đầu cung cấp cho bạn hành trang vững chắc khi bắt tay vào thế giới seo

Công cụ phân tích tính thời vụ

Điều kiện thị trường rõ ràng có thể ảnh hưởng đến khả năng đo lường sự tiến bộ của các nỗ lực SEO của bạn. Kết quả là, bạn nên xem xét kỹ hơn các cách khác nhau mà bạn có thể dự đoán thị trường sắp tới, và / hoặc đơn giản là có thể hiểu được những biến động của thị trường đã xảy ra trong quá khứ. Có ba công cụ tuyệt vời để làm điều đó. Dưới đây là xem dữ liệu từ Alexa cho Godiva.com , nhà sản xuất sôcôla hàng đầu:

Dữ liệu giao thông theo mùa của Alexa
Ngay lập tức một số mẫu thú vị xuất hiện. Tôi đã có một mô hình tinh thần trong tâm trí của tôi rằng ngày Valentine sẽ là sự tăng đột biến lớn trong năm. Có một sự tăng đột biến vào tháng Hai trên bảng xếp hạng này, nhưng tăng đột biến Giáng sinh, cũng như sự khởi đầu của mỗi năm là lớn hơn. Một lý do cho sự khác biệt từ kỳ vọng của tôi là biểu đồ Alexa đang hiển thị dữ liệu tìm kiếm toàn cầu. Sử dụng Compete.com để so sánh Hersheys.com với Godiva, chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập của Hoa Kỳ, kể một câu chuyện tương tự, nhưng với một số khác biệt:

Dữ liệu lưu lượng truy cập theo mùa cạnh tranh
Trước hết, đoạn đường nối từ cơn sốt Giáng sinh đến tháng Giêng không thực sự hoàn thành trước thời điểm ngày Valentine, và kết quả là, bạn không thực sự thấy bất kỳ dấu vết nào tại thời điểm đó, nơi nó trông tương đối bằng phẳng. Bạn cũng nhìn thấy một chút của một vết sưng tại thời gian Phục Sinh là tốt. Có vẻ như sô cô la cũng phổ biến trong kỳ nghỉ đó. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta hãy xem dữ liệu xu hướng Google dựa trên Google cho sô cô la:

Dữ liệu lưu lượng truy cập theo mùa của Google Xu hướng
Trên biểu đồ này, chúng ta thấy tất cả ba va chạm: mùa lễ, ngày Valentine và vết sưng nhỏ hơn vào đầu tháng Tư. Vì điều này dựa trên dữ liệu của Google, nó có nhiều thông tin hơn để làm việc với hơn các công cụ khác – mặc dù chúng có các tính năng khác để giới thiệu chúng. Lưu ý dòng thứ hai trên biểu đồ, phản ánh khối lượng tham khảo tin tức. Nhiều hơn nữa phù hợp với những gì tôi mong đợi, khối lượng tin tức thực sự cao điểm vào đầu tháng Hai. Thú vị là chúng ta nói về sô cô la nhiều hơn vào thời điểm đó, nhưng thời điểm mọi người thực sự mua nó là vào những ngày lễ. Một tính năng thú vị khác của Google Xu hướng là tôi có thể chia nhỏ mọi thứ thành các tiểu vùng. Ví dụ, ở Mỹ, tôi có thể xem các xu hướng có khác biệt rõ rệt

Hướng dẫn về Theo dõi hành vi tìm kiếm theo thời gian trong năm

Vai trò của kiểm tra xếp hạng

Nói chung, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của việc kiểm tra xếp hạng. Đối với một điều, nó vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google . Ngoài ra, liên tục poring trên bảng xếp hạng xếp hạng không ít để thay đổi hoạt động hàng ngày của tôi. Tuy nhiên, khi cố gắng đánh giá bạn đang làm như thế nào so với điều kiện thị trường theo mùa, kiểm tra xếp hạng đơn giản có thể cung cấp một số thông tin chi tiết có giá trị về hiệu quả của các nỗ lực SEO của bạn.

Làm sao? Đi vào Google Webmaster Tools và bấm vào “trang web của bạn trên web” và sau đó “truy vấn tìm kiếm”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn báo cáo cho thấy những từ khóa nào bạn đang nhận được nhiều hiển thị nhất, số lượng nhấp chuột bạn nhận được, tỷ lệ nhấp và cuối cùng là vị trí trung bình. Dưới đây là mẫu báo cáo được trích xuất thành bảng tính (các cụm từ tìm kiếm đã được ẩn danh để bảo vệ công ty sở hữu dữ liệu):

Dữ liệu xếp hạng của Công cụ quản trị trang web
Bạn có thể thực hành thực hành kéo dữ liệu này một lần mỗi tháng để xem bạn đang tiến triển như thế nào. Sau đó, để tìm các cụm từ tìm kiếm phổ biến hơn, bạn có thể xem khối lượng hiển thị đang chuyển động như thế nào, cũng như cách xếp hạng của bạn đang ở xa. Nếu bạn thấy sự sụt giảm lưu lượng truy cập thông qua các công cụ khác hoặc giảm lần hiển thị cho các thuật ngữ chính trong báo cáo này và thứ hạng của bạn thực sự được cải thiện thì SEO của bạn thực sự hoạt động.

>> Tin khác Thiết lập chiến dịch Yêu cầu Liên kết được Gửi qua Email