Hãy tăng tốc trang web của bạn để được Google yêu thương hơn

Google xếp hạng web có tốc độ tải trang nhanh

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

GOogle đã hứa rằng Hãy tăng tốc trang web của bạn để được chúng tôi yêu thương hơn

Google tiếp tục thực hiện một nỗ lực lớn để cải thiện hiệu suất tải xuống trang web của bạn.  Google đã đăng video trên Blog Trung tâm quản trị trang web của Google về trường hợp tăng tốc trang web của bạn, các công cụ giúp bạn tìm ra các vấn đề liên quan đến tốc độ và một số mẹo tối ưu hóa tốc độ cụ thể. Một số điểm dữ liệu thú vị hơn từ video bao gồm:

Shopzilla đã chạy thử nghiệm A / B so sánh tác động của tốc độ tải xuống mà các trang của họ có trên chuyển đổi. Họ nhận thấy rằng các trang nhanh hơn phân phối nhiều hơn 7% đến 12% chuyển đổi so với các trang chậm hơn.

Firefox đã chạy một thử nghiệm tương tự và thấy số chuyển đổi tăng 15,4%. Như với Shopzilla, tốc độ là biến duy nhất khác nhau trong hai trang được kiểm tra.

Google và Microsoft đã chạy thử nghiệm và nhận thấy rằng sự chậm trễ giả tạo 500 mili giây làm giảm sự hài lòng của người dùng xuống gần 1%. Khi độ trễ được tăng lên 2 giây thì mức độ hài lòng giảm là 4%.

Trong một thử nghiệm tương tự, Microsoft đã thấy rằng độ trễ 400 mili giây dẫn đến giảm khối lượng truy vấn 0,21%. Họ đã ngừng kiểm tra sau 7 tuần, và khối lượng truy vấn đã tăng trở lại, nhưng không hoàn toàn tương tự như trước khi thử nghiệm.

Microsoft đã chạy thử nghiệm khác, nơi tất cả những gì họ đã làm là cho phép hiển thị tiến bộ các trang của họ. Điều này dẫn đến sự gia tăng sự hài lòng 0,7%.

Nó thường là những điều đơn giản mà sẽ giúp bạn có được.  Trên một máy chủ web Apache, nó đơn giản có nghĩa là thêm một vài dòng vào tệp .htaccess. Bạn có thể đọc về cách thực hiện điều đó tại đây .

Gần đây, chúng tôi đã tham gia vào một trang web đã giảm xếp hạng và lưu lượng truy cập ngay trong khoảng thời gian Google thông báo rằng tốc độ là yếu tố xếp hạng vào ngày 9 tháng 4. Cuộc điều tra của chúng tôi phát hiện ra rằng họ đã bị mất máy chủ đáng kể cũng như thời gian tải trang trung bình khá dài (lớn hơn 5 giây). Mặc dù không thể chắc chắn rằng tốc độ trang là lý do cho sự sụt giảm, điều tra của chúng tôi đã khiến chúng tôi tin rằng đây thực tế là trường hợp. Chúng tôi có, tất nhiên, giải quyết các vấn đề và hy vọng sẽ thấy lưu lượng truy cập bật lên một lần nữa sớm.

Trên một trang web khác, chúng tôi thấy rằng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu là một nhu cầu lớn. Khi chúng tôi đã tinh chỉnh cách thực hiện, chúng tôi đã thấy thay đổi sau trong biểu đồ hiệu suất trang web của chúng tôi trong các công cụ quản trị trang web:

Cải thiện kết quả tốc độ
Như bạn có thể thấy, thời gian tải trang giảm đáng kể. Trước khi thay đổi trang web chậm hơn 67% trang web và bây giờ con số đó đã giảm xuống còn khoảng 52%. Vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện và chúng tôi sẽ sớm bắt đầu vòng tối ưu hóa tiếp theo của chúng tôi trên trang web đó.

Đối với các trang web thương mại điện tử, đây có thể là một khu vực đáng để điều tra. Giảm số lần truy cập trở lại cơ sở dữ liệu có thể dẫn đến tăng đáng kể thời gian tải xuống. Trừ khi bạn tích cực xem xét hiệu suất khi bước đầu phát triển một trang web, bạn có thể thấy một số lợi ích đáng kể trong lĩnh vực này.

Một điều chúng tôi đã thấy là các trang web sử dụng nhiều gói phân tích. Vấn đề: JavaScripts bên ngoài có thể là một kẻ giết người. Khi chúng tôi đo hiệu suất trang web bằng cách sử dụng webpagetest.org, chúng tôi thấy rằng thời gian tải cho hai gói phân tích của chúng tôi đã vượt quá 2 giây (lưu ý rằng mục 181 ms không liên quan đến phân tích, nhưng bốn mục khác là):

Bạn có thể đọc thêm về các kỹ thuật tối ưu hóa tốc độ trang khác tại đây .

Google sử dụng tốc độ trang trong bảng xếp hạng như thế nào?

Google đã luôn rõ ràng rằng tốc độ trang web chỉ là một trong 200 yếu tố xếp hạng và các yếu tố truyền thống hơn như nội dung và mức độ liên quan (và liên kết) vẫn là những yếu tố quan trọng hơn. Một đầu mối mà chúng ta có thể lấy từ các công cụ quản trị trang web là cách chúng xác định nhanh và chậm. Nếu bạn nhìn lại là biểu đồ hiệu suất trang web mà chúng tôi đã trình bày ở trên, có đường thẳng trên biểu đồ trong khoảng 1,5 giây. Tại đây, Google cho biết rằng 20% ​​trang web trên web nằm dưới dòng đó và phần còn lại ở trên đó. Ngoài ra, Google đã gắn nhãn tất cả các trang web trên dòng 20% ​​là “chậm” và các trang web bên dưới nó là “nhanh”.

Có một vài thông báo ở đây. Một là Google xem xét trang web của bạn nhanh chóng chỉ khi bạn nằm trong top 20%. Hôm nay có nghĩa là thời gian tải trang nhanh hơn 1,5 giây, nhưng ngày mai bạn có thể cần phải có thời gian tải nhanh hơn một giây. Như Maile nói, người dùng phản ứng với bất kỳ sự khác biệt về tốc độ một cách chủ quan. Rất có thể là đây là tất cả tương đối quá. Nếu toàn bộ trang web tăng tốc nửa giây, thì nhận thức của người dùng về những gì là nhanh cũng sẽ tăng tốc.

Điều đó có nghĩa là Google trừng phạt tất cả các trang web trên dòng 20% ​​đó và thưởng cho tất cả các trang web bên dưới nó? Không, không. Nếu tôi phải mất một chút thời gian và suy đoán về điều này, tôi có thể tưởng tượng một cái gì đó như:

Tăng nhỏ cho các trang web trong top 20%
Không ảnh hưởng trên các trang web từ 20% đến 60%
Một hình phạt tiêu cực nhỏ cho các trang web giữa 60% và 80%
Hình phạt âm lớn hơn cho các trang web dưới 80%
Đây là suy đoán thuần túy về phía tôi, và có khả năng thuật toán của Google phức tạp hơn nhiều so với những gì tôi đặt ra. Ví dụ, bạn có thể đặt cược rằng hành vi của thuật toán thường được tinh chỉnh dựa trên các thử nghiệm liên quan đến người dùng. Tuy nhiên, tôi muốn đặt cược tác động thực tế của cách Google sử dụng tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng không phải là cực kỳ khác so với những gì tôi đã trình bày ở trên.

>>> Lịch học đào tạo seo cầm tay chỉ việc đã được lên sóng vào tháng 6/2018, tham gia ngay để từ khóa lên top nào

Tóm lại, tốc độ trang là điều bạn chắc chắn nên quan tâm. Chỉ số chuyển đổi một mình sẽ thuyết phục bạn. Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 10% trở lên là một mục tiêu hấp dẫn. Các chỉ số khác nhau về sự hài lòng và sử dụng của người dùng cũng rất quan trọng để xem xét. Cuối cùng, lý do chính để giải quyết hiệu suất trang web phải là người dùng.

Nó cũng quan trọng từ một quan điểm SEO. Sau khi tất cả, cho rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng, và đối với nhiều trang web cải thiện tốc độ của bạn là tương đối dễ dàng, tại sao bạn sẽ không muốn tận dụng lợi thế đó?

>>> Tin cũ SEO nên thuê bên ngoài hay tập trung phát triển tài nguyên cho chính mình