Đừng để website của mình bị phạt vì nội dung trên thiết bị di động

Đừng để website của mình bị phạt vì nội dung trên thiết bị di động

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Tìm hiểu về việc Đừng để website của mình bị phạt vì nội dung trên thiết bị di động

Một trong những điều tuyệt vời về SEO là cách gần như khoa học cộng đồng tiếp cận không rõ để khám phá điều gì đó đúng mà họ có thể áp dụng cho trang web của họ. Điều này áp dụng cho SEO trên máy tính để bàn nhiều hơn bao giờ hết vào đầu những năm 2001, trước khi nghiên cứu yếu tố xếp hạng đầu tiên của SEOMoz, khi những người tiên phong trong lĩnh vực này thử nghiệm các thuộc tính web của họ để xem những thay đổi nào sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất và cuối cùng là chuyển đổi.

Trong khi điều này vẫn xảy ra trong SEO trên máy tính để bàn, tôi nghĩ điều đó xảy ra nhiều hơn ở các lĩnh vực như video, điện thoại di động và SEO xã hội, nơi SEO vẫn đang cố gắng khám phá cách hành vi tìm kiếm không phải trên web và các thuật toán tìm kiếm thay đổi – nếu chúng thay đổi xây dựng nội dung để thúc đẩy nhiều người dùng nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm. Biết được điều này, có thể hiểu được rằng huyền thoại của các trang web di động là nội dung trùng lặp đã tồn tại theo cách nó có, mặc dù bằng chứng trái ngược.

Đối với những người không quen thuộc với khái niệm này, các chuyên gia SEO di động, thường là chuyên gia về SEO trên máy tính để bàn áp dụng các khái niệm tương tự cho web di động, thường cho rằng các trang web trên điện thoại di động nên được coi là nội dung trùng lặp và sẽ bị chặn lập chỉ mục bởi bot trên máy tính để bàn , trong khi các phiên bản máy tính để bàn của các trang web sẽ bị chặn được lập chỉ mục bởi bot di động. Như với các đề xuất nội dung trùng lặp nói chung, ý kiến ​​là chủ sở hữu trang web cần phải cho biết trang web nào có liên quan đến bot nào để tránh bị nội dung sai khi người nào đó tìm kiếm có liên quan hoặc tránh chia sẻ liên kết phổ biến của bạn một phiên bản trùng lặp của trang chuẩn của bạn.

Nếu bạn nhập truy vấn [facebook mobile] trên phiên bản máy tính để bàn của Google, trên một thiết bị khác không phải là thiết bị di động, bạn sẽ nhận được m.facebook.com là kết quả đầu tiên.  Trong mọi trường hợp, cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của từng trang web đều được lập chỉ mục trong chỉ mục “web” và chúng được trả lại khi người dùng nhập các truy vấn có liên quan. Chúng không có trong các kết quả bổ sung và chúng không bị nén như nội dung trùng lặp. Chúng là các trang web dành cho thiết bị di động và chúng được trả lại cho các truy vấn có liên quan.

Đừng để website của mình bị phạt vì nội dung trên thiết bị di động

Truy vấn [facebook mobile], để sử dụng cùng một ví dụ, nhận được khoảng 368.000 truy vấn mỗi tháng từ người dùng máy tính để bàn (và có lẽ là điện thoại thông minh) theo dữ liệu từ khóa của Google. Nếu Google hiển thị trang web dành cho máy tính để bàn cho truy vấn này chỉ vì người dùng đang truy vấn công cụ tìm kiếm sử dụng chỉ mục dành cho máy tính để bàn, Google sẽ không hiển thị nội dung có liên quan cho truy vấn và sẽ không tồn tại lâu dài như một công cụ tìm kiếm mà mọi người tiếp tục để tìm thấy hữu ích. Đây thực sự là sự khác biệt chính từ hầu hết các loại nội dung trùng lặp trên máy tính để bàn, nơi người dùng không thể yêu cầu các biến thể của nội dung mà Google và các công cụ khác phân loại là trùng lặp. Bạn có thể tưởng tượng ai đó đang tìm kiếm một trang id phiên cụ thể hoặc phiên bản không phải www của một trang không? Hãy để một mình 368, 000 người trong số họ mỗi tháng? Nếu các công cụ tìm kiếm chuyển nội dung trên máy tính để bàn sang chỉ mục trên máy tính để bàn và các trang web trên thiết bị di động sang chỉ mục di động, chúng sẽ không thể trả lại nội dung có liên quan cho các truy vấn có liên quan.

Biết rằng các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và trả về nội dung di động cho các truy vấn có liên quan và chúng có các thuật toán xếp hạng di động để xếp hạng nội dung di động cho truy vấn trên thiết bị di động và nội dung trên máy tính để bàn cho truy vấn trên máy tính. nội dung trùng lặp. Biết điều này, thật ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia SEO di động, bao gồm một số ý kiến ​​mà tôi thường tôn trọng, sẽ tiếp tục đề xuất chặn trang web trên thiết bị di động của bạn từ Googlebot và các trình thu thập dữ liệu web khác.

Nếu bạn muốn hiển thị tối đa nội dung trên thiết bị di động và thực sự được tối ưu hóa cho tìm kiếm trên điện thoại di động, cách tốt nhất là làm rõ các công cụ bạn có trang web trên điện thoại di động, tối ưu hóa nó cho truy vấn trên thiết bị di động và và sau đó tin tưởng các công cụ để trả lại khi họ nghĩ rằng nó có liên quan. Không chặn trang web trên thiết bị di động được trả lại trong kết quả trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh vì nó có liên quan đến nhiều hơn chỉ là chỉ mục di động của công cụ tìm kiếm.

Để công bằng, các công cụ tìm kiếm là một phần để đổ lỗi cho thực hành tồi tệ nhất được khuyến nghị này, vì chúng có một điểm được gọi là một loại nội dung trùng lặp nội dung di động nhất định. Trước khi phát hành của iPhone, trở lại khi nội dung di động là một cái gì đó rất khác so với ngày hôm nay, blog của Trung tâm quản trị trang web của Google đã gọi ra các diễn đàn tạo ra cả các trang được nhắm mục tiêu di động thường xuyên và bị loại bỏ dưới dạng nội dung trùng lặp. Mặc dù vậy, họ chưa bao giờ đề nghị bạn chặn tất cả nội dung di động từ bot trên máy tính – chỉ bạn chuyển hướng người dùng di động đúng cách nếu bạn chọn chuyển hướng họ và bạn chặn nội dung di động cụ thể của nhà cung cấp dịch vụ xem xét nội dung trùng lặp.

>>> Lịch trình lớp học đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại hà nội mới nhất

Đề xuất cuối cùng này đã bị xóa khỏi nguyên tắc quản trị trang web dành cho thiết bị di động của Google , vì vậy tôi không thể liên kết với nó. Có thể một ngày nào đó Google và các công cụ khác sẽ giải thích điều này theo cách phù hợp với kết quả tìm kiếm của họ, nhưng bây giờ cách để có được khả năng hiển thị nhiều nhất cho nội dung di động của bạn là để nó được trả lại bằng cả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nếu bạn thực sự muốn được tối ưu hóa cho tìm kiếm trên thiết bị di động, hãy suy nghĩ rằng nội dung di động thậm chí nên được coi là nội dung trùng lặp. Cấp, hầu hết các trang web sẽ có các phiên bản nội dung trên máy tính để bàn nhỏ hơn trên các trang web trên điện thoại di động của họ, nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn có, thì bạn không tận dụng được các đặc tính độc đáo của trải nghiệm người dùng di động.

>> TIN khác: Kỹ thuật SEO trên di động mà bạn cần biết