Điều cần biết khi thuê người lập team SEO trong công ty

Điều cần biết khi thuê người lập team SEO trong công ty

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Phải đọc nếu như thuê người lập team SEO trong công ty

Thuê một chuyên gia tìm kiếm cho một vai trò Quản lý có thể là một nhiệm vụ khó khăn. SEO là một nghề thiếu một nhóm tài năng lớn, giàu kinh nghiệm, và đặc biệt hiếm khi tìm được các nhà tiếp thị tìm kiếm tốt với kinh nghiệm Quản lý. Tuy nhiên, một cá nhân có cá tính, kỹ năng và nền tảng phù hợp có thể tạo ra sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm của bạn, ngay cả khi họ chưa từng làm việc trong ngành trước đây. Có một số thuộc tính bạn nên tìm khi thuê một SEO: chìa khóa là tìm sự kết hợp phù hợp với vai trò bạn đang hy vọng điền vào.

Người học độc lập

Có lẽ có vài lĩnh vực năng động như SEO. Đứng đầu trò chơi của bạn có nghĩa là luôn chú ý đến những phát triển mới trong lĩnh vực SEO và trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Theo đó, khả năng giám sát thông tin mới và tích hợp kiến ​​thức mới vào công việc của một người là một kỹ năng quan trọng cho một chuyên gia tìm kiếm.

Đối với một vị trí yêu cầu trải nghiệm SEO, ứng viên có thực hiện theo bất kỳ trang web hoặc cá nhân tìm kiếm cụ thể nào hay thường xuyên – và nếu có, thì cái nào? Họ có thể đặt tên cho bất kỳ thay đổi gần đây nào được thực hiện bởi Google mà một SEO tốt nên biết về (không bao giờ thiếu những điều này)? Có họ (thần cấm) đọc bất kỳ cuốn sách về tìm kiếm hoặc tiếp thị internet?

Đối với các công việc nhập cảnh cấp mà trước đây kinh nghiệm SEO không nhất thiết phải là yếu tố quyết định, bạn vẫn nên cố gắng đánh giá xu hướng tìm kiếm độc lập của người tìm việc. Ứng cử viên có hoạt động chuyên nghiệp trên Twitter hay bất kỳ mạng nào khác không? Họ có một blog hoặc viết bài viết cho khách? Trong những trường hợp này, bạn có lợi ích khi thực sự kiểm tra dòng thời gian và các bài viết của họ, điều này rõ ràng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cái nhìn sâu sắc về sở thích và quy trình suy nghĩ của họ.

Một điều kiện ở đây là những gì bạn nên đánh giá là khả năng theo đuổi và tích hợp kiến ​​thức của ứng cử viên mà không yêu cầu đào tạo chính quy liên tục, cho dù họ có hoạt động xã hội trực tuyến hay không. Nó hoàn toàn có thể là một SEO nổi bật mà không phải là một người tham gia đặc biệt tham gia vào cộng đồng SEO. Nó không phải là có thể, tuy nhiên, để nổi trội trong lĩnh vực này nếu một trong những thiếu động lực hoặc cơ học tâm thần cần thiết để theo dõi và tiêu hóa một dòng liên tục của thông tin mới.

Điều cần biết khi thuê người lập team SEO trong công ty

Sự chú ý đến chi tiết

Từ lâu tôi đã quan sát thấy thành công đó là tối ưu hóa tìm kiếm không phải là kết quả của một chiến lược duy nhất, mà là sự chú ý liên tục đến nhiều chi tiết nhỏ. Danh sách kiểm tra không đầy đủ của các yếu tố SEO trên trang sẽ tối ưu hóa tiêu đề và thẻ mô tả, tỷ lệ mã-văn bản, vị trí liên kết được tối ưu hóa và văn bản liên kết, tên tệp và thư mục, văn bản thay thế hình ảnh và phụ đề, URL chuẩn hóa, tối ưu hóa thời gian tải … và vân vân.

Những hậu quả có thể dao động từ sự khó chịu và không hiệu quả của việc cần phải liên tục theo dõi và sửa chữa công việc của họ, đến thảm họa do sự bất cẩn của họ. Đánh giá sự khó tính của ứng cử viên bắt đầu với lý lịch của họ. Nhiều lỗi chính tả? Không tốt. Các liên kết ra ngoài bị mã hóa hoặc bị chết (tôi vẫn bị sốc với số lần tôi gặp phải điều này)? Thực sự không tốt. Nếu ứng cử viên thậm chí không thể liên kết chính xác từ lý lịch của riêng họ, điều này có đề xuất gì về khả năng của họ ở trên đầu trang của lỗi 404 hoặc chuyển hướng?

Đối với các ứng viên có lý lịch xuất sắc, hãy thực hiện một số khảo sát ở giai đoạn phỏng vấn. Hãy hỏi một vài câu hỏi giả định để đánh giá tầm quan trọng mà chúng gắn vào nhiệm vụ “nhỏ”. Nếu bạn có cảm giác rằng người được phỏng vấn là không nhiệt tình về hunkering xuống và lặn sâu vào minutiae của một dự án, được forewarned. Trong SEO ma quỷ là, thường xuyên, chắc chắn nhất trong các chi tiết.

Nhà tư tưởng sáng tạo và quan trọng

Sáng tạo là ít nhất, một tài sản trong một nhà tiếp thị tìm kiếm, và cho các vị trí nhất định thậm chí có thể được coi là một điều cần thiết. Từ các kế hoạch xây dựng liên kết đến chiến lược tương tác xã hội, một nhà tư tưởng sáng tạo sẽ giúp tối đa hóa lợi ích của công việc của nhóm bạn. Điều này kéo dài đến PPC, nơi các tác vụ như tạo và thử nghiệm bản sao quảng cáo không yêu cầu phải có một lượng nhỏ tinh thần khéo léo.

Liên quan đến điều này là khả năng suy nghĩ nghiêm túc, mà rõ ràng là một thuộc tính quan trọng khi chọn lọc thông qua dữ liệu, thiết lập các ưu tiên và một loạt các nhiệm vụ khác. Đồng thời, người học độc lập không có kỹ năng tư duy phê phán sẽ có một thời gian khó khăn để đánh giá giá trị của từng phần thông tin SEO do cộng đồng tạo ra.

Ứng cử viên có thể đặt tên bất kỳ trường hợp nào trong đó họ giới thiệu các cải tiến hoặc có thể cải tiến quy trình dựa trên phân tích của họ không? Họ có thường đóng vai trò chủ động hoặc thụ động trong các dự án mà họ đã tham gia không? Nó không phải là một điều xấu ở đây nếu họ đã làm rung chuyển chiếc thuyền trên một hoặc nhiều lần trong cuộc sống công việc của họ: ai đó bùng nổ tại các đường nối với năng lượng sáng tạo đôi khi vượt quá giới hạn của họ là thích hợp hơn với một SEO hiếm khi được truyền cảm hứng.

>>>> khai giảng khóa học seo giá rẻ tại thanh xuân hà nôi vào tháng 6, đăng ký ngay để có cơ hội tiếp cận những kỹ năng seo tuyệt zời nhất

Tôi biết điều này xuất hiện trong hầu như mọi mô tả công việc mà bạn từng thấy, nhưng đối với vai trò SEO quản lý, điều này thực sự cực kỳ quan trọng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hữu cơ quản lý cũng giống như việc thu hút người khác làm những việc hỗ trợ SEO như tự mình làm. Những người không có khả năng liên tục nhận được cùng với những người khác sẽ có rất ít cơ hội đạt được việc mua vào cần thiết để mang các bên liên quan bổ sung lên các sáng kiến ​​SEO.

Bạn có thể có được một cảm giác về tính chất cao đẳng của một ứng cử viên trong cuộc phỏng vấn. Những người được phỏng vấn dành một lượng thời gian chỉ trích người sử dụng lao động hiện tại hoặc quá khứ và đồng nghiệp có thể không phải là người giỏi nhất trong việc xây dựng lòng tin, thiện chí và liên minh trong tổ chức của bạn. Một số thăm dò tài liệu tham khảo cũng có thể giúp bạn hiểu được cộng tác viên tiềm năng của bạn sẽ trở nên tốt đẹp như thế nào.

Óc phân tích

Giống như hầu như bất kỳ nghề nghiệp nào khác thuộc lĩnh vực tiếp thị internet, SEO đòi hỏi phải liên tục crunching và phân tích các con số. Trừ khi bạn có ai đó xây dựng cho bạn một công cụ tìm kiếm, một thiên tài toán học là không cần thiết, nhưng ai đó có khả năng xử lý thông tin số và đưa ra quyết định dựa trên phân tích các con số là.

Ứng cử viên có kinh nghiệm với các chương trình phân tích không? Nếu vậy, họ có thể lấy được giá trị nào từ báo cáo nào? Nếu không, đã có các nhiệm vụ phân tích dữ liệu khác đã thực hiện trong lịch sử việc làm hay giáo dục của họ chưa? Có phải họ tương đối thành thạo với Excel (một người bạn tốt nhất của SEO khi nó hợp tác, và bị nguyền rủa khi nó không)?

Giáo dục và kinh nghiệm phù hợp

Đối với tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, có rất ít trong cách của chương trình giáo dục SEO ra khỏi đó (với ngoại lệ của các cấp độ khác nhau của chứng nhận tìm kiếm trả tiền), vì vậy nó không chắc rằng bất kỳ ứng cử viên tiềm năng sẽ há mồm với  họ. Một số loại nền giáo dục rõ ràng là có thể áp dụng – internet (hoặc chung) tiếp thị, khoa học máy tính và thiết kế web, để đặt tên một vài.

Đối với cả giáo dục và kinh nghiệm, một nền tảng trong nghệ thuật thường là một dấu hiệu tốt. Cho rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là – ở nhiều cấp độ, về cơ bản về các từ, những người có kỹ năng ngôn ngữ thực sự tốt có khả năng có giá trị, ngay cả khi không có đào tạo kỹ thuật. Tôi đếm một triết gia lớn, một nhà báo và một nhạc sĩ viết blog trong số các SEO tốt nhất mà tôi từng thuê – không ai trong số họ có kinh nghiệm trước trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Đến điểm cuối cùng đó là một số SEO tồi tệ nhất mà tôi từng thuê ( bị sa thải) là những người có trải nghiệm SEO nhất. Một người nào đó đã thực sự thực hiện công việc tối ưu hóa trước khi không thực sự có nghĩa là họ giỏi về nó. Không cần phải nói, đây không phải là một yếu tố không đủ tiêu chuẩn: nếu bạn có thể tìm thấy một SEO có kinh nghiệm với một hồ sơ tốt và tài liệu tham khảo tốt họ rõ ràng nên đứng đầu danh sách của bạn. Nhưng nếu bạn tìm thấy một người có các thuộc tính phù hợp gây ấn tượng với bạn, đừng giảm giá chúng vì thiếu kinh nghiệm SEO, đặc biệt là trong vai trò cơ sở.

Kết hợp đúng

Các cơ hội mà bạn sẽ tìm thấy một người tìm việc mà sở hữu mọi thuộc tính tôi đã thảo luận ở trên là thực sự nhẹ. Như với bất kỳ quyết định tuyển dụng nào trong bất kỳ ngành nào, bạn phải cân nhắc tính cách, năng khiếu, giáo dục và kinh nghiệm của ứng cử viên trong việc xác định xem họ có phù hợp với đội của bạn hay không. Trong lĩnh vực SEO, nơi vẫn còn một số ít các chuyên gia giàu kinh nghiệm có sẵn, đừng ngại thuê phần lớn dựa trên năng khiếu và thái độ. Đào tạo tại chỗ, trên thực tế, một thực tế đang tồn tại như một SEO, vì vậy trừ khi bạn thực sự yêu cầu một nhà chiến lược tìm kiếm cấp cao, bạn nên thuê một ứng cử viên có tiềm năng

>>> Tin khác Video: phương thức tìm kiếm hoàn toàn hiện đại