Cách tận dụng sức mạnh của E-mail để tạo sự ảnh hưởng lên SEO

Cách tận dụng sức mạnh của E-mail để tạo sự ảnh hưởng lên SEO

Seo Traffic Services hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong mục thế giới seo phát hành hàng tuần

Email tưởng chừng không hỗ trợ seo nhưng thực tế lại rất tuyệt nhé Cách tận dụng sức mạnh của E-mail để tạo sự ảnh hưởng lên SEO

Chúng ta đều biết rằng các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu hoặc chỉ mục e-mail. Những gì chúng ta quên là bạn có tùy chọn để xem một bản sao của e-mail bạn nhận được trong một trình duyệt. Thông thường đây là dành riêng cho e-mail được gửi từ thương hiệu cho những người đã đăng ký bản tin, vv. Bản sao của e-mail này thường chỉ là một trang HTML đơn giản có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và , nếu bạn chơi đúng thẻ, có thể mang lại lợi ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Nếu bạn là nhà tiếp thị, hầu hết E-mail bạn gửi cho khán giả sẽ cung cấp tùy chọn xem e-mail trong trình duyệt, thường được xác định ở đầu email có nội dung như  Nếu thư này không hiển thị đúng, nhấp vào đây để khởi chạy trình duyệt của bạn . Khi được nhấp, trình duyệt của bạn sẽ mở ra cùng một phiên bản của e-mail dưới dạng trang HTML tĩnh. Thông thường, e-mail này có các liên kết quay lại trang web của bạn để biết thêm thông tin hoặc các lời gọi hành động khác, có thể được sử dụng để chuyển giao quyền sở hữu liên kết cho mục đích SEO.

Có thể có một số nội dung hoặc email nhất định mà bạn không muốn bị các công cụ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Trong trường hợp này, chỉ cần định dạng tệp robots.txt của bạn cho phù hợp. Dưới đây là một số mẹo và ví dụ về cách thực hiện việc này:

Đặt tất cả các phiên bản HTML của e-mail mà bạn muốn thu thập thông tin vào một thư mục.
Đặt tất cả các phiên bản HTML của e-mail mà bạn không muốn thu thập thông tin (do nội dung nhạy cảm) vào một thư mục. Trong ví dụ này, tôi đã đặt tên cho thư mục là “No_Email”.
Cập nhật tệp robots.txt của bạn để không cho phép thư mục “No_Email”:
Đại lý người dùng: *

Disallow: / No_Email

Cách tận dụng sức mạnh của E-mail để tạo sự ảnh hưởng lên SEO

Đảm bảo rằng tất cả các phiên bản HTML trong thư mục “Google_Email” đang sử dụng Thực tiễn Tốt nhất của SEO – Tiêu đề Tối ưu hóa, Sao chép Cơ thể, Liên kết Sử dụng Từ khoá và trỏ đến các trang SEO được nhắm mục tiêu của trang web của bạn.
Để tăng thêm liên kết và lưu lượng truy cập đến các trang SEO được nhắm mục tiêu của bạn, hãy thêm tùy chọn “Chia sẻ” vào e-Mail liên kết đến các trang SEO được nhắm mục tiêu của trang web của bạn, từ đó tạo cơ hội để tăng vốn tự nhiên liên kết.
Nếu bạn không thể thêm liên kết văn bản nội dung trong e-mail, hãy tạo một khu vực “Liên kết nhanh” trong bảng bên phải để cung cấp liên kết đến các trang SEO được nhắm mục tiêu của trang web của bạn.
Thêm các E-Mail này (các URL thực) vào Sơ đồ trang web XML của bạn.
Nếu có thể, hãy thiết lập các số liệu trên web của bạn để xem những tác động nào của các e-mail này đối với hiệu suất SEO của bạn.
Nó đơn giản mà!